Cặp vợ chồng đoàn tụ sau 8 năm ròng đi xuất khẩu lao động
Thứ năm - 10/11/2016 09:26
 

     Trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây, xuất khẩu lao động đang dần trở thành một hướng đi được nhiều người lựa chọn để có thể mang lại những lợi ích không nhỏ. Tuy nhiên, con đường thoát nghèo đó cũng gặp nhiều khó khăn, thử thách mà sự xa cách, thiếu thốn tình cảm … là một trong số đó. Trong giây phút đầu xuân năm mới Ất Mùi 2015, hãy cùng ngồi lại bên nhau cùng lắng nghe câu chuyện về một cặp vợ chồng đã xa cách 8 năm, nay được gặp lại nhau trong hạnh phúc vỡ òa.

 

     Để tìm hiểu câu chuyện ly kì và cảm động này, chúng tôi đã lặn lội đường sá xa xôi trở về thông Nam Tiên, xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Theo lời kể của người dân địa phương, tại đây có một cặp vợ chồng xa cách đến 8 năm mới được gặp lại nhau. Anh Tỉnh và chị Ly cùng nhau tiến tới hôn nhân khi cả hai còn chưa tròn đôi mươi. Lập gia đình khi còn quá trẻ, nghề nghiệp không có, chỉ quanh quẩn vài ba sào ruộng không đủ sống. Trước cảnh nghèo túng làm không đủ nuôi 3 miệng ăn, anh Tỉnh đã quyết chí đi xuất khẩu lao động theo lời khuyên của bạn bè. Lúc này, câu chuyện mới thưc sự bắt đầu.

 

vo chong xa nhau 8 nam vi xuat khau lao dong

 

     Sau khi vay mượn khắp nơi gần 100 triệu để đi làm việc tại nước ngoài, những tưởng cuộc đời sẽ nở hoa sau quyết định quan trọng này. Thế nhưng thật không may khi anh đã gặp phải bọn cò mồi lừa đảo nên dù sang đất người làm được một năm nhưng thu nhập vẫn chưa đủ sống chứ không nói tới việc trả nợ, và tiền lãi vay lúc trước trở thành một gánh nặng không nhỏ. Anh đành bỏ về nước với một nỗi đau không thể nguôi ngoai trong lòng. Sau một lần vấp ngã tưởng chừng như không thể gượng dậy được có nhiều người chắc chắn sẽ bỏ cuộc, thế nhưng với nghị lực và ý chí phi thường, anh đã quyết tâm làm lại cuộc đời. Lần này, sau khi tìm hiểu thông tin một cách kỹ càng, anh đã tìm đến một công ty xuất khẩu lao động uy tín và đã đi thành công.

 

     Với gánh nặng nợ nần trên vai, ngoài giờ làm chính anh Tỉnh luôn cố gắng làm thêm ngoài giờ để có thể kiếm thêm những khoản thu nhập cao gửi về nuôi vợ con và trang trải nợ nần.Trong thời gian ấy chị Ly ở nhà làm trọn bổn phận của một người vợ, người mẹ khi một tay nuôi con nhỏ, một tay chăn nuôi thêm con lợn, con gà để kiếm thêm thu nhập. Chị vẫn còn nhớ như in cái Tết đầu tiên khi anh đi xa nhà, gánh nặng nợ nần khiến chị bộn bề lo nghĩ, dù muốn có một manh áo mới cho con cũng không thể thực hiện. Ròng rã 8 năm xa nhau, gặp bao nhiêu khó khăn, cách trở, có lẽ chỉ có tình yêu mãnh liệt mới có thể khiến con người ta không trở nên thay đổi, vẫn một lòng một dạ sắc son. Và những gì có được sau 8 năm ấy là một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc viên mãn.

 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn