Những LƯU Ý khi trả lời phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Thứ sáu - 17/05/2019 15:17
 

         Hiện nay, Nhật Bản là đang quốc gia mà người lao động hướng đến vì vậy tỉ lệ cạnh tranh sẽ càng cao. Để thuận lợi trải qua vòng phỏng vấn, ngoài việc chú ý tác phong, cách chảo hỏi thì người lao động nên lưu ý một vài câu hỏi thường gặp sau đây.

 

1. Câu hỏi: giới thiệu bản thân

 

            Giới thiệu bản thân là điều chắc chắn khi phỏng vấn thi tuyển, nó mang đến những ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng đối với bạn. hãy bỏ qua quan niệm giới thiệu dài dòng đi, vì chỉ cần trả lời ngắn gọn, tự tin với tâm thế thoải mái, cùng tác phong chuyên nghiệp.  Đây là là khởi đầu gây ấn tượng tốt nhất.

 

Thực tập sinh đang trả lời câu hỏi đưa ra từ nhà tuyển dụng

 

2. Câu hỏi: Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ

 

         Không chỉ phỏng vấn thi tuyển đơn hàng mà bất cứ cuộc phỏng vấn nào, người tuyển dụng cũng sẽ hỏi bạn lý do tại sao nghỉ việc ở công ty cũ. Có vô vàn lý do và mỗi người sẽ có một lý do khác nhau nên hãy trả lời thật khéo léo, tránh để nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người vô trách nhiệm, thiếu kiên trì trong công việc. Hãy thể hiện mong muốn được học hỏi ở công ty mà bạn đang ứng tuyển và bạn sẽ hết mình với công việc.

 

Một số nghề nghiệp của thực tập sinh trước khi các bạn sang nhật

 

3. Câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

 

        Bí quyết là bạn hãy kể thật khéo léo những thế mạnh của bạn về lĩnh vực bạn đang ứng tuyển nhưng đừng quá lan man vì đó cũng là thế mạnh của những người đang phỏng vấn bạn.

       Còn khi trả lời về điểm yếu, hãy nêu ra những điểm yếu vô hại với công việc, không ảnh hưởng đến năng suất làm việc và thể hiện mình là người luôn biết khắc phục các điểm yếu.

 

4. Câu hỏi về mức lương

 

          Hầu hết các công ty Nhật đều hỏi về mức lương mong muốn của bạn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy tìm hiểu về mức lương của đơn hàng bạn đang tham gia phỏng vấn, và hãy nói mức lương mong muốn sát nhất với mức lương bạn có thể nhận được. Tránh nói đến mức lương xa vời với thực tế, như thế sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng.

 

 

5. Bạn sẽ làm gì với số tiền có được khi về nước?

 

         Mục đích của câu hỏi này là nhà tuyển dụng đều muốn biết cách “tiêu” tiền của bạn sau khi về nước. Bởi họ có thể căn cứ vào câu trả lời của bạn để đánh giá con người bạn, họ sẽ hiểu một phần nào về định hướng tương lai của các bạn vì vậy hãy suy nghĩ trước khi trả lời. Không chỉ vậy, câu trả lời của bạn quyết định bạn có được chọn hay không, vì vậy hãy cẩn thận.

 

         Lời khuyên dành cho bạn là hãy đưa ra câu trả lời như: Đầu tư và phát triển nghề mình đã được học hoặc làm tại nước ngoài, lo cho gia đình, con cái,… hoặc những nghề nghiệp cụ thể bạn hướng đến.

 

Làm giáo viên là mục tiêu của rất nhiều thực tập sinh khi về nước

 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn