Cách xác định các đơn vị được phép đưa người đi xuất khẩu lao động Nhật
Thứ sáu - 26/12/2014 14:01
 

Có một câu hỏi mà Việt Phú thường xuyên nhận được trong thời gian qua, đó chính là "Tôi muốn được đi xuất khẩu lao động Nhật, tuy nhiên hiện nay có quá nhiều trung tâm và tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Chính vì vậy nên tôi băn khoăn không biết đâu là đơn vị uy tín, đủ điều kiện để có thể đưa người đi làm việc tại nước ngoài?". Quả thực như vậy, thị trường XKLD hiện nay đã có quá nhiều doanh nghiệp tham gia, và giữa vàng thau lẫn lộn, làm thế nào để những bạn trẻ có nhu cầu có thể đưa ra những lựa chọn của mình một cách đúng đắn.

6 chot

Để giải quyết vấn đề này, Việt Phú xin trả lời: Theo quy định của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng, chỉ có những đơn vị được Bộ Lao động, thương binh và xã hội cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài mới được tuyển người đi xuất khẩu lao động Nhật. Quy định trên đã phần nào làm sáng tỏ những thắc mắc của đa phần những bạn đang quan tâm, tuy nhiên chúng tôi vẫn xin phép được giải thích một cách rõ ràng. Việc đầu tiên khi tiếp xúc với một đơn vị là hãy đề nghị họ đưa ra bản sao có công chứng giấy phép hoạt động dịch vụ xuất khẩu lao động. Chỉ khi đưa ra được giấy phép hoặc niêm yết một cách công khai quyết định của doanh nghiệp dịch vụ giao nhiệm vụ cho đơn vị và bản sao Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, họ mới đủ để bạn tin tưởng.

Theo một cách khác, bạn có thể trực tiếp gọi điện đến doanh nghiệp XKLD, danh sách các đơn vị được phép được công bố trên trang web chính thức của cục tại địa chỉ dolab.gov.vn để có thể kiểm tra xác nhận xem họ có đúng là đơn vị chức năng có thể tuyển lao động đi làm việc ở nước ngoài hay không nhé.
Nếu vẫn còn chút hoài nghi bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến cơ quan lao động địa phương hoặc Cục Quản lý Lao động Ngoài nước để xác minh thông tin nhé. Nếu được các đơn vị này xác minh chính xác thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào trung tâm xuất khẩu lao động Nhật đó nhé.

 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết