Cảm xúc đọng lại sau chuyến thiện nguyện "Nâng bước em tới trường"
Thứ ba - 27/08/2019 10:21
 

         Chương trình từ thiện “Nâng bước em tới trường” của Công ty cổ phần đầu tư Việt Phú tổ chức ngày 24/08/2019 tại Vàng San-Mường Tè đã khép lại tốt đẹp và đầy ý nghĩa. Những món quà do BLĐ, CBNV công ty cổ phần đầu tư Việt Phú chuẩn bị đã đến tận tay các em học sinh nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

        Vàng San là xã miền núi nằm trong diện đặc biệt khó khăn của huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Nơi đây, 90% là đồng bào dân tộc thiểu số. Quanh năm thu nhập chỉ trông chờ vào nương ngô, nương lúa. Cách xa trung tâm thị trấn nên việc đi lại rất khó khăn, trường lớp còn đơn sơ, dột nát. Sinh hoạt hàng ngày khó khăn, cơm không đủ no, áo không đủ mặc.

 

 

       Các em đến trường phải trèo đèo lội suối vượt qua bao cây số mới đến được trường. Vàng San còn nghèo khó quá! cái nghèo đói cứ đeo bám mãi mấy chục năm nay. Những nhu cầu thiết yếu nhất tưởng chừng như rất bình dị với trẻ em cả nước nhưng lại là giấc mơ xa xôi với trẻ em nơi đây…Vì vậy, chuẩn bị bước vào năm học mới nhưng nhiều gia đình không có điều kiện chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập cho con em đến trường.

 

 

      Cảm thông và chia sẻ những khó khăn với nhà trường, phụ huynh hoc sinh. Công ty cổ phần đầu tư Việt Phú đã quyên góp và trao tặng 184 phần quà. Bao gồm 20 xe đạp, 100 cặp sách và bộ đồ dùng học tập, 54 áo khoác và bộ nỉ cùng 10 phần quà tiền mặt 1 triệu.

 

 

      Bà Việt Hương-Phó tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư Việt Phú chia sẻ “Cảm ơn UBND xã Vàng San, trường học,... đã tạo điều kiện cho công ty có buổi gặp mặt để trao tận tay các em học sinh, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó  khăn. Những phần quà ko lớn nhưng nó góp phần giúp đỡ các em có điều kiện học tập thuận lợi bước vào năm học mới. Tạo điều kiện để các em học tập, phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, giúp đỡ các gia đình san sẻ khó khăn trước mắt. Tôi hi vọng, hành động này sẽ được nhân rộng hơn để giúp đỡ các học sinh nghèo. Và chắc chắn công ty CPĐT Việt Phú sẽ tiếp tục đến với các em trong những năm tới với mong muốn được chung tay cùng toàn xã hội giúp các em học sinh nghèo yên tâm đến trường”.

 

 

      Trong suốt cuộc hành trình, đoàn thiện nguyện ngồi xe 13 tiếng để đến với các em. Một cung đường khá dài  chủ yếu là đường núi với những con dốc thẳng đứng không cũng không làm đoàn mệt mỏi khi được thấy những em bé dân tộc hàng ngày vượt mọi khó khăn, tìm niềm vui trong những con chữ.

 

 

      Chuyến đi giúp cho các thành viên trong Đoàn hiểu hơn về cuộc sống và đặc biệt là hiểu chính mình. Để thấy xung quanh ta còn biết bao những mảnh đời cần sự giúp đỡ, để rồi, ta biết trân trọng, yêu thương cuộc đời mà ta sinh ra được may mắn hơn nhiều người khác, để sống tốt hơn, ý nghĩa hơn.

 

 

      Kết thúc chuyến đi cả đoàn nói lời tạm biệt các em nhỏ và cảm ơn UBND xã Vàng San cùng trường học đã tạo điều kiện cho CBNV được thực hiện công việc ý nghĩa này để trở về công việc thường ngày. Mỗi người trong đoàn ai nấy cũng sẽ nhớ mãi những khoảng khắc này, nhớ mãi những ánh mắt ngây thơ cùng những nụ cười vui sướng, hạnh phúc của các em. Chúng tôi tự nhủ rằng, dù trong xã hội vẫn còn những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng bằng những tấm lòng chân thành và sự chia sẻ “lá lành đùm lá rách” thì những hoàn cảnh như những em nhỏ kia sẽ vơi bớt đi nỗi đau và được hoà nhập với cộng đồng. 

 

     Tạm biệt nhé những ánh mắt trẻ thơ ngây dại, VPI sẽ trở lại vào một ngày gần đây.

 

     Cùng nhìn ngắm lại một vài hình ảnh trong chuyến thiện nguyện:

 

Cả đoàn chụp ảnh lưu niệm

 

Phó tổng gián đốc tặng phong bì cho hộ gia đình khó khăn trong bản

 

Không chỉ được nhận sách vở, quần áo,... các em còn được liên hoan bánh kẹo

 

Cả đoàn từ thiện VPI đến từng gia đình có hoàn cảnh khó khăn để trao quà

 

Các em nhỏ với ánh mắt ngây thơ, vui sướng khi được nhận bánh kẹo và đồ chơi

 

Các bé rất hào hứng chụp ảnh cùng đoàn

 

20 chiếc xe đạp được trao tận tay những em nhỏ học giỏi có hoàn cảnh khó khăn

 

Những món quà đơn giản nhưng đầy ấm áp cho người dân vùng cao

 

Em bé 4 tuổi, ngoại hình nhỏ bé ghé vào tai tôi chia sẻ "em rất vui vì rất lâu rồi mới được nhận quà"

 

Quãng đường vào bản không hề dễ đi nhưng mỗi thành viên trong đoàn đều muốn

đến trực tiếp tận tay trao món quà cho người dân nơi đây

 

Hình ảnh bà cõng cháu chia sẻ hoàn cảnh khiến cả đoàn xúc động

 

Cả đoàn tặng quà và trò chuyện vui vẻ với các bé

 

Ánh mắt ngây thơ khi em được nhận quà

 

Cả đoàn nói lời tạm biệt với các bé để trở về Hà Nội

 

 

 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn