LỐI ĐI nào cho TTS muốn quay lại Nhật làm việc lần 2
Thứ ba - 25/06/2019 15:54
 

         Có đến 85% thực tập sinh khi hoàn thành chương trình lao động ở Nhật đều mong muốn trở lại Nhật sống và làm việc. Vậy, có những con đường nào giúp thực tâp sinh quay lại Nhật lần 2? Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây:

 

1, Sang nhật theo diện du học

 

        Có không ít thực tập sinh khi làm việc ở Nhật quay về Việt Nam đã đi theo diện du học. Tuy nhiên, với những bạn có mục đích kiếm tiền thì đây không phải là lựa chọn tốt nhất. Bởi cho dù bạn đã biết tiếng Nhật đến trình đôh nào đi nữa thì vẫn phải học xong chương trình của trường tiếng là 1,5 năm.

 

 

2, Quay lại Nhật bằng cách làm việc cho công ty Nhật ở Việt Nam

 

        Sau khi về nước và có trình độ tiếng Nhật ở cấp độ N3 trở lên thực tập sinh sẽ có nhiều cơ hội làm viêc cho các công ty Nhật ở Việt Nam.

        Bạn cũng có thể được cử sang Nhật công tác hoặc đào tạo với tư cách là nhân viên của công ty.

 

 

3, Quay lại Nhật bằng cách làm viêc cho Nghiệp đoàn Nhật

 

       Đây là cách mà nhiều thực tập sinh khi về nước đã lựa chọn để quay lại Nhật.

      Tuy nhiên, với công việc quản lý thực tập sinh sẽ đòi hỏi bạn sẽ phải có trình độ cao, đáp ứng đủ yêu cầu để được cấp visa phiên dịch. Có chứng chỉ N2, có bằng đại học, cao đẳng. Với thực tập sinh muốn quay lại Nhật bắt buộc phải khai bằng trước khi sang Nhật.

 

4, Quay lại Nhật bằng cách két hôn với người có visa

 

       Bạn có thể kết hôn với người có visa vĩnh trú và người có thể gia hạn visa đều được. Đây là con được dễ nhất và thủ tục cũng nhanh nhất.

      Trường hợp kết hôn với người Nhật cần lưu ý khi ly hôn sẽ phải chuyển đổi thủ tục rất phức tạp sang visa định trú hay lao động nên khi kết hôn với người Nhật mà chưa đủ thời gian để có được visa vĩnh trú không nên ly hôn.

 

 

5, Quay lại Nhật bằng diện kỹ sư

 

         Nhiều thưc tập sinh có bằng đại học, cao đẳng các chuyên ngành kỹ thuật có thể quay lại Nhật làm việc theo diện kỹ sư khi hoàn thành chương trình thực tập sinh và trở về nước.

         Thời gian quay trở lại Nhật: sau 6 tháng kể từ ngày về nước

 

 

6, Quay lại Nhật dưới hình thức visa đặc định

 

         Để thu hút lao động sang Nhật làm việc năm 2019, giải quyết nạn thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực mà chính phủ Nhật Bản đã đề xuất ra loại hình visa mới có tên là visa kỹ năng đặc định.

         TTS về nước đúng hạn có cơ hội nhận visa kỹ năng đặc định loại 1 với thời hạn làm việc ở Nhật kéo dài thêm 5 năm nữa. Sau 5 năm, lao động có thể chuyển lên visa đặc định loại 2 và có thể xin vĩnh trú ở Nhật Bản. Tuy nhiên thì 2 loại visa này chỉ giới hạn trong 14 ngành nghề mà thôi.

 

 

 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn